Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
 • Đại hội Liên đội năm học 2020-2022
 • Hình ảnh tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
 • Hình ảnh Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022
 • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (TRỰC TUYẾN)
 • Hội thi Giaos viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021
 • Kễ kết nạp Đội viên đợt 1
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về tấm gương điển hình tiên tiến

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

CÔ GIÁO DƯƠNG THỊ HIẾU - ẤN TƯỢNG MỘT CÔ GIÁO MẪU MỰC

     Sinh thời Bác Hồ đã nói “Tôi có một ham muốn, ham muốn tột bậc đó là: Ai cũng có đủ cơm no áo mặc, ai cũng được học hành”. Như chúng ta đều thấy Bác là một người hết lòng vì nước vì dân, một người tài năng và cao quý mà chúng ta luôn phải học tập. Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, đội ngũ cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tân Thành 1, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã luôn luôn phấn đấu trong học tập và trong công tác, đã có rất nhiều những tấm gương tiêu biểu, một trong số đó có giáo Dương Thị Hiếu. Vui vẻ, hòa nhã trong sinh hoạt; nhiệt tình, say mê công tác, đó là ấn tượng giáo Dương Thị Hiếu để lại trong mỗi đồng nghiệp và với những ai từng được công tác cùng cô.

   Cô sinh ra và lớn lên tại xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Ngay từ nhỏ, cô đã có niềm đam mê với nghề dạy học. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1999, cô thi vào khoa Đào tạo giáo viên Tiểu học, trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Sau 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà Đại học Sư phạm Thái Nguyên, năm 2005, cô tốt nghiệp, ra trường với tấm bằng Khá. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô đã đem hết nhiệt tình của một cô giáo trẻ và kiến thức mình trang bị được để truyền đạt lại cho các em học sinh trường Tiểu học Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai – Nơi biên cương Tổ quốc các em đang khát khao cái chữ, khát khao tình yêu thương của thầy cô. Được sự dìu dắt, tận tình của cô, đã có những học trò tiến bộ nhanh chóng, có em nay đã trở thành nhân viên hỗ trợ tích cực cho các điểm trường, cán bộ thôn, xã, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển của huyện.

     Từ biệt mảnh đất thân yêu của Tổ quốc – Lào Cai, năm 2009 cô trở về quê hương và gắn bó với ngôi nhà thứ ba của mình, trường Tiểu học Tân Thành 1, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

         

  Trong những năm công tác dưới mái trường Tiểu học Tân Thành 1, nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, của bạn bè đồng nghiệp, sự tận tâm, sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân, cô luôn hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao. Cô đã nhận được nhiều những thành tích đáng kể từ các cấp, các ngành trên mọi lĩnh vực như:

 • Đạt giải Ba  hội thi Viết chữ đẹp và trình bày bảng cấp thành phố năm học 2013 - 2014 ; năm học 2015 – 2016,
 • Giáo viên có học sinh giỏi thành phố năm học 2015 – 2016;
 • Giáo viên có học sinh giỏi tỉnh năm học 2016 – 2017
 • Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến liên tục trong các năm công tác.
 • Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2020-2021
 • Tích cực tham gia học tập, bồi dưỡng về Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đã hoàn thành từ modun 1 đến hết modun 3.
 • Được đánh giá, phân loại viên chức: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại quyết định số 19 ngày 21 tháng 5 năm 2021 của Trường Tiểu học Tân Thành 1.
 • Có sáng kiến Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong dạy và học môn Toán lớp 3 theo mô hình trường học mới Việt Namđược Hội đồng chấm Sáng kiến thành phố Thái Nguyên công nhận theo quyết định số 5308/QĐ-UBND ngày 2 tháng 6 năm 2021 của UBND thành phố Thái Nguyên.

     Những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước. Cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con.

    Là một cô giáo nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng tạo trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

   Công việc bộn bề, vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên gương mẫu, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ. Nhiều người hỏi, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”

    Những lời tâm sự ấy của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

      Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng, nỗ lực của cô đã góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp hơn.

  Dưới đây là hình ảnh cô giáo Hiếu trong những năm công tác dưới mái trường Tiểu học Tân Thành 1.

Cô cùng đồng nghiệp bên ngôi nhà hạnh phúc Trường Tiểu học Tân Thành 1.

 

Cô Hiếu thăm và động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp tết

 

Cô Hiếu cùng học sinh trong lễ kết nạp đội viên mới

 

Cô Hiếu cùng Ban giám hiệu và các bạn bè đồng nghiệp nhân dịp tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố
 

 

Cô Hiếu cùng phụ huynh và các em học sinh trong buổi
Lễ tổng kết, năm học học 2018 - 2019

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoàn - Tổ trưởng tổ 1,2,3
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website