Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Đại hội Liên đội năm học 2020-2022
  • Hình ảnh tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
  • Hình ảnh Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022
  • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (TRỰC TUYẾN)
  • Hội thi Giaos viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021
  • Kễ kết nạp Đội viên đợt 1
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về gương điển hình tiên tiến

Có một cô giáo tận tâm như thế!

 

Đến trường Tiểu học Tân Thành 1, ai cũng khen cô giáo Đàm Thị Huyền là một người giáo viên tận tâm, một người con ưu tú của vùng quê nghèo Đại Từ.

Sinh năm 1977, sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm 12 + 2 năm 1999. Cô sớm chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa. Vì hoàn cảnh gia đình, cô đã lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc để đến với các em nhỏ thuộc xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang – Nơi địa đầu của Tổ Quốc. Khi công tác tại nơi “Rừng thiêng, nước độc” ấy với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô đã đem hết nhiệt tình và kiến thức mình trang bị được để truyền đạt lại cho các em. Được sự dìu dắt, tận tình của cô, nhiều lứa học trò đã tiến bộ nhanh chóng, có em nay đã trở thành cán bộ xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 

Cô Đàm Thị Huyền với học sinh trong Lễ Khai giảng năm học 2009-2010

Không chỉ bằng lòng với trình độ học vấn của mình, cô đã vượt qua những vất vả của một người mẹ trẻ nâng cao trình độ của mình với việc theo học khoa Đại học Tiểu học của trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Để rồi, cô được đền đáp xứng đáng là tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi.

Chia tay với các em dân tộc Hmông vùng cao núi đá Đồng Văn. Năm 2009 cô được nhận công tác tại Trường Tiểu học Tân Thành 1, cô lại càng hào hứng, không ngừng phấn đấu về chuyên môn. Bởi lẽ, nơi đây chính là mảnh đất cô đã lớn lên, mảnh đất đã nuôi dưỡng ước mơ của cô thành hiện thực. Cô từng tâm sự “Mong ước lớn nhất là dùng chính những kiến thức mình được đào tạo để truyền đạt lại cho các thế hệ học trò, đặc biệt là học sinh Tân Thành 1. Các em không chỉ là học sinh, mà còn là con, là cháu, là người thân của mình nữa”. Cũng xuất phát từ chính suy nghĩ đó mà dù một nách nuôi con nhỏ, chồng đi làm xa, cô vẫn sắp xếp được công việc để rồi mỗi khi đêm về, con đã say giấc nồng thì một mình cô lại miệt mài bên những trang giáo án chuẩn bị cho tiết dạy ngày của mai.

Trong suốt quá trình công tác, nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, của bạn bè đồng nghiệp, sự tận tâm, sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân dù ở cương vị nào cô vẫn luôn cống hiến và hoàn thành nhiệm vụ chất lượng cao. Cô tâm sự : “Lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và giúp đỡ học sinh là tâm huyết hàng ngày của tôi. Bởi nếu chỉ dừng lại ở việc dạy học trên lớp, thì mãi cứ theo đúng học trình mà làm, nhưng bằng tình cảm và trách nhiệm của người giáo viên, thì mấy chục học sinh luôn đi bên cạnh, mình sẽ làm chỗ dựa cho các em trong mọi hoàn cảnh, nâng bước cho các em đi đến thành công”. Chình vì vậy, bảy năm đứng trên bục giảng tại mái trường Tiểu học Tân Thành 1, là 7 năm phấn đấu hết mình với nhiệm vụ là Chủ tịch Công Đoàn,  giáo viên chủ nhiệm, ... cô luôn động viên, bồi dưỡng các em học sinh lớp chủ nhiệm tham gia các sân chơi trên Internet và đạt thành tích cao như giải nhất, giải nhì các cuộc thi cấp thành phố và cấp tỉnh,... Cô đã đã nhận được nhiều giấy khen từ các cấp, các ngành trên mọi lĩnh vực như: đạt giải khuyến khích hội thi Kể chuyện và đọc diễn cảm cấp thành phố năm học 2014 - 2015, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố 3 năm liền, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,… và bồi dưỡng trên 7 học sinh lớp chủ nhiệm đạt thành tích cao tại các sân chơi trên Internet cấp thành phố, cấp tỉnh. Với vai trò giáo viên chủ nhiệm, nhiều đồng nghiệp cho biết: cô Huyền làm chủ nhiệm lớp nào, thì phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh của lớp đó sôi động hơn và đạt nhiều thành tích cao ở các hội thi như: thi văn nghệ chào mừng ngày 20 - 11, thi nghi thức đội và múa hát tập thể, kể chuyện về tấm gương các anh hùng qua các thời kì... đó cũng là kết quả của danh hiệu nhiều năm liền là giáo viên chủ nhiệm xuất sắc, lớp chủ nhiệm đạt nhiều thành tích. Ngoài hoạt động chuyên môn, cô Đàm Thị Huyền còn tham gia các hoạt động công đoàn, chính quyền địa phương và lập nhiều thành tích.

 

Cô Đàm Thị Huyền trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

năm học 2014-2015

Cô Đàm Thị Huyền trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

năm học 2016-2017

Cô Đàm Thị Huyền  và các em học sinh với tiết mục đạt giải

 trong Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11/2016

Thực hiện phong trào thi đua "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", làm theo gương Bác, cô xác định, đã là giáo viên công tác nơi mình lớn lên và nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo thì trách nhiệm lại càng lớn. Bao nhiêu ước mong của người dân địa phương gửi gắm vào cô với vi vọng ngôi trường sẽ đào tạo nhiều hơn nữa những lứa học sinh chăm ngoan học giỏi, góp sức mình vào xây dựng quê hương, đất nước. Vì vậy, cô luôn đặt ra yêu cầu cho bản thân cũng như cho các giáo viên khác; Trang bị cho mình về lối sống giản dị, ân tình và nghị lực phi thường trong khó khăn. Mỗi tấm gương sáng của thầy giáo, cô giáo, không chỉ trang bị kiến thức cho học sinh, mà còn giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, ứng xử, trong quan hệ xã hội của mỗi người.

Trong các tiết dự giờ giáo viên, cô luôn góp ý chân thành, thẳng thắn cho đồng nghiệp để giúp các bài giảng sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Qua đó, giúp học sinh nắm chắc những kiến thức cơ bản, hứng thú với bài học với tiết học…

          Sau những năm tháng nhiệt tình và tâm huyết như vậy, cô đã góp phần không nhỏ  trong việc xây dựng tập thể Trường Tiểu học Tân Thành 1 nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiến Tiến cấp thành phố.

Tác giả: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website