LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC TÂN THÀNH 1  TỔ CHỨC CHO HỌC SINH VUI TẾT HÀN THỰC

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC TÂN THÀNH 1

TỔ CHỨC CHO HỌC SINH VUI TẾT HÀN THỰC

Từ xa xưa bánh trôi đã đi vào thơ ca dân tộc, được xem là một trong những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Bánh trôi được làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới.

Để giáo dục cho thiếu nhi lòng tự hào dân tộc cũng như để các em biết thêm về những phong tục tập quán của cha ông ta để lại; dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 9/4/2021; Liên đội trường Tiểu học Tân Thành 1 kết hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức Chuyên đề Vui Tết Hàn thực. Tất cả các em Đội viên, Nhi đồng đều được trải nghiệm thực hành nặn bánh trôi. Niềm vui và cả sự phấn khởi, thích thú hiện trên từng nét mặt các em. Sau đó các em được thưởng thức thành quả lao động của chính mình bằng bữa tiệc bánh trôi ngon lành.

Chuyên đề đã kết thúc và thu được kết quả tốt đẹp. Thật vậy, thông qua việc làm bánh trôi, các em được trải nghiệm và hiểu phần nào về ngày Tết Hàn thực, phong tục của dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, Chuyên đề được phụ huynh đánh giá cao không chỉ về tính giáo dục truyền thống mà còn giáo dục trẻ các kỹ năng thực hành cuộc sống.