Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Đại hội Liên đội năm học 2020-2022
  • Hình ảnh tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
  • Hình ảnh Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022
  • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (TRỰC TUYẾN)
  • Hội thi Giaos viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021
  • Kễ kết nạp Đội viên đợt 1
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 CHÌA KHÓA VÀNG ĐỂ CÓ THỰC PHẨM AN TOÀN

5 CHÌA KHÓA VÀNG ĐỂ CÓ THỰC PHẨM AN TOÀN

 

Thực hiện Công văn số: 359/GDĐT – CM  của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên ngày 08/4/2021 về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học

          Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm lớn của toàn xã hội, góp phần vào việc nâng cao sức khỏe con người. Muốn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng ta nên thực hiện tốt 5 chìa khóa vàng sau đây:

          1. Chìa khóa: Giữ sạch sẽ (đề phòng các vi khuẩn, vi-rút phát triển và lan truyền)

          ▪Rửa tay bằng xà phòng  trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. 

          ▪ Lau sạch mặt bàn, rửa sạch nồi niêu bát đĩa và các dụng cụ chế biến thức ăn bằng nước sạch.

          ▪ Không để côn trùng vào nơi để và nấu nướng thực phẩm. 

          ▪ Bếp, nơi nấu nướng xa khu vệ sinh. 

          ▪ Không ăn các rau sống và quả mà không gọt vỏ. 

          2. Chìa khóa 2: Để riêng thực phẩm sống và đã nấu chín (đề phòng sự lây lan vi sinh vật)

          ▪ Để ngăn cách các thực phẩm sống và đã nấu. 

          ▪ Ngăn cách súc vật sẽ giết thịt với nơi nấu ăn.

          ▪ Rửa nồi đựng thực phẩm sống  trước khi sử dụng.

          ▪ Bảo đảm nước dùng để nấu thức ăn là nước sạch.

           3. Chìa khóa 3: Nấu nướng thật kỹ (giết chết các vi sinh vật nguy hiểm).

          ▪ Nấu thật kỹ nhất là thịt, cá, trứng và hải sản. 

          ▪ Nếu thức ăn đã để lâu trước khi ăn phải nấu lại. 

          4. Chìa khóa 4: Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn (để ngăn ngừa sự phát triển vi sinh vật) 

          ▪ Nấu chín nên ăn ngay. Không để thức ăn đã nấu chín quá 2 giờ ở nhiệt độ thường. 

          ▪ Hâm nóng thức ăn để lâu lên 60 độ trước khi ăn.

          ▪ Những thức ăn đã nấu chín và dễ hỏng nếu để lâu mà không bảo quản trong tủ lạnh (dưới 5 độ) phải bỏ đi.

          5. Chìa khóa 5: Dùng nước và thực phẩm ban đầu sạch an toàn 

            ▪ Dùng nước sạch hoặc làm sạch trước khi dùng (đun sôi). 

          ▪ Rửa sạch rau trước khi nấu. Ăn quả đã gọt vỏ.

          ▪ Chọn thực phẩm tươi, cương quyết không dùng những thứ đã ôi thiu.  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website