Tháng 5 nhớ Bác

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5.

Chủ đề: Mừng ngày sinh nhật Bác 19/5

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Như các em đã biết Bác Hồ là người có công lao to lớn, tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách đô hộ của chế độ thực dân. Và công lao ấy của Bác luôn được khắc ghi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Bác là một vị anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hoá Thế giới, không chỉ có lòng yêu nước nồng nàn, Bác còn có tình thương yêu với nhân dân và một tình yêu bao la với các em thiếu niên nhi đồng.

Để kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5. Buổi tuyên truyền sách hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em cuốn sách " Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh".

Hiếu học và ham đọc sách là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ bao đời nay, truyền thống tốt đẹp đó đã góp phần hình thành trí tuệ, tâm hồn, nhân cách và phong thái của con người Việt Nam.

Giở lại lịch sử, các nhà hoạt động chính trị và các học giả Việt Nam lỗi lạc đều những con người không ngừng quan tâm đến việc đọc sách và tự học.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người đã tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bằng sự nỗ lực không ngừng  tự học, thâu thái tinh hoa của nhân loại và dân tộc qua đọc sách, Người đã tìm ra con đường  đi cho Cách mạng Việt Nam và mở ra một kỷ niệm  mới cho Đất nước, kỷ nguyên độc lập, tự do và hạnh phúc.

Các em có thể tìm đọc cuốn sách đó, và những cuốn sách hay khác viết về Bác Hồ tại thư viện của trường Tiểu học Tân Thành 1!

Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau nhé.

Tân Thành, ngày 12 tháng 5 năm 2020

PHÓ HIỆU TRƯỞNG                                                     PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

Phạm  Thị Thu Hằng                                                                 Trần Thu Trang

Một số hình ảnh:

Tác giả: Thu Trang