Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Đại hội Liên đội năm học 2020-2022
  • Hình ảnh tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
  • Hình ảnh Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022
  • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (TRỰC TUYẾN)
  • Hội thi Giaos viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021
  • Kễ kết nạp Đội viên đợt 1
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 9 năm 2021

TRƯỜNG TH TÂN THÀNH 1

              Chủ đề: Hưởng ứng tháng an toàn giao thông Cuốn sách: Cuốn Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông và cuốn An toàn giao thông lớp 1, 2, 3, 4, 5 ​

Chủ đề: Hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Cuốn sách: Cuốn Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông

         và cuốn An toàn giao thông lớp 1, 2, 3, 4, 5 

     Các em học sinh thân mến!

Sau một khoảng thời gian khá dài, hôm nay cô lại được gặp lại các em trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới này. Cô chúc tất cả các em có một năm học nhiều thành công và tràn đầy niềm vui.

Các em à, trong số chúng ta, có những bạn còn nhỏ, thường được bố mẹ đưa đón đi học, như vậy là rất an toàn, phải không nào?! Thế nhưng cũng có rất nhiều bạn phải tự đi về do bố mẹ không có điều kiện đưa đón hoặc do các bạn đã lớn rồi, có thể tự đi lại được. Việc đi lại như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu các em không được trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, phải không các em?! Để các em có thêm kiến thức về giao thông và để đảm bảo cho các em được an toàn khi tham gia giao thông trên đường, hôm nay, có mang đến cho các em 2 cuốn sách: Cuốn Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông và cuốn An toàn giao thông lớp 1, 2, 3, 4, 5.

Đầu tiên, cô sẽ giới thiệu với các em cuốn Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông. Cuốn sách này dành cho các em lớp 1 còn bỡ ngỡ bước chân vào ngôi trường mới. Để chuẩn bị cho các bài học đầu tiên, quyển sách này sẽ là người bạn tốt giúp em hiểu biết về an toàn giao thông.

Từ những mẩu chuyện gần gũi, quen thuộc với các em trong lớp học cũng như lúc chơi, Rùa và Thỏ sẽ cùng các em tìm hiểu thế nào là an toàn, thế nào là nguy hiểm, thế nào là đúng, thế nào là sai Luật Giao thông.

Các em hẳn rất thích đọc truyện tranh? Vậy các em hãy xem đây là một cuốn chuyện bổ ích và vui nhộn giúp các em nhớ lâu hơn những bài học trong trường. Các em hãy đến thư viện tìm đọc cuốn sách vô cùng bổ ích này nhé!

Cuốn thứ 2 cô sẽ giới thiệu với các em là cuốn sách: An toàn giao thông lớp 1, 2, 3, 4, 5. Các em à! Hằng ngày, các em đi học hay đi chơi, trên các con đường các em đã đi có rất nhiều các loại xe, ở các thành phố thì ở trên đường đi người và xe đông vô kể, ở các trục lộ giao thông thì ô tô, xe máy đi rất nhanh. Thật là nguy hiểm! Như vậy, nếu không biết cách đi đường cho đúng, các em sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây ra tai nạn cho người khác. Điều đó thật đáng tiếc, vì nó sẽ mang lại nỗi bất hạnh rất lớn cho bản thân các em hay cho người khác.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người, các em cần có hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ- tức là biết cách đi đường theo đúng quy định, như vậy sẽ tránh được tai nạn xảy ra.

Cuốn sách An toàn giao thông này sẽ là những điều chỉ dẫn bổ ích, những hình ảnh đúng cần theo và hình ảnh sai cần tránh, để giúp các em biết cách đi đường theo đúng Luật quy định. Các em cần ghi nhớ và thực hiện cho đúng tạo thành một thói quen hàng ngày. Như vậy, bố mẹ các em, các thầy giáo, cô giáo sẽ rất vui và có thể yên tâm mỗi khi các em đi ra ngoài đường. Các em hãy lên thư viện đọc cuốn sách này, cô sẽ sẵn sàng phục vụ các em. Một lần nữa cô chúc các em học tập tốt và luôn luôn được an toàn. Xin chào và hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

*Một số hình ảnh giới thiệu sách:

 

                                     

             

 

                                                             Tân Thành, ngày 7  tháng 09 năm 2021

 

                                                                                PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN
 

                                                                                            Lý Việt Hà

 


Tác giả: Lý Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website