Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Trường Tiểu học Tân Thành 1 Tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
  • Hội Nghị CC- VC và CĐCS năm học 2020-2021
  • Khai giảng năm học 2020-2021
  • Hình ảnh học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch Corona
  • Lao động phòng, chống dịch Covid - 19
  • Đại hội Đảng nhiệm kì 2020-2023
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 146
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách Tháng 9-2020

TRƯỜNG TH TÂN THÀNH 1

              THƯ VIỆN

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2020

CUỐN SÁCH: “BÚP SEN XANH”

     Tháp Mười đẹp nhất bông senViệt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Chắc hẳn đối với mỗi con người Việt Nam chúng ta, mỗi khi nhắc đến 2  tiếngthiêng liêng “Bác Hồ” thì có lẽ sẽ không ai lại không khỏi xúc động, lòng dâng trào những cảm giác khó tả. Thứ tình cảm ấy nó giống như một mạch nước ngầm thẩmthấu chân thành đến tận cùng những tâm hồn xa lạ. Tháng 9 mùa thu biết bao nhiêu kỉ niệm ùa về, tháng 9 là tháng những sự kiệnquan trọng của cả nước như ngày tết độc lập mùng 2/9, ngày mất chủ tịch HỒ CHÍ MINH vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu của dân tộc Việt Nam. Và đặc biệt là ngày cả nước khai giảng bước vào một năm học mới. Để tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.

     Hôm nay thư viện trường sẽ giới thiệu cho toàn thể các em học sinh cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Búp sen xanh” được viết trong khoảng từ năm 1948 đến năm 1980 của nhàvăn Sơn Tùng. Nhà văn Sơn Tùng đã viết rất nhiều tác phẩm về Bác, mỗi tác phẩm là mộtcâu chuyện riêng nhưng hình ảnh Bác Hồ hiện lên qua những câu chuyện đó rất đỗi bình dị giản đơn. Tuy nhiên “Búp sen xanh” vẫn là tác phẩm tiêu biểu, nổi tiếng,thành công đến thế? Tại sao vậy? Vì đơn giản rất nhiều người đã đọc và tìm hiểu nó.Có những người đọc nó để nghiên cứu, có những người đọc nó để tìm hiểu về cuộc đờicủa Bác,… Đọc từng trang của “Búp sen xanh” tôi tưởng tượng ra hình bóng của Bác qua những trang sách.      

 

Sự tinh nghịch của cậu bé Côn, sự uy nghiêm của thầy giáo Nguyễn Tất Thành và cả quyết định sánh suốt của anh Ba khi rời quê hương đặt chânđến vùng đất lạ,…Tố chất đó đã được “Làng sen”- gia đình nuôi dưỡng tâm hồn Bác:“ Trong đầm gì đẹp bằng senLá xanh bông trắng lại chen nhị vàng Nhị vàng bông trắng lá xanhGần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Loài hoa sen tinh khiết ví như tâm hồn Bác vậy luôn giản dị đến vô cùng “ gần bùnmà chẳng hôi tanh mùi bùn ” quả đúng là như vậy Bác sinh ra trong thời loạn lạc  nước mất nhà tan nhưng

   Bác không chịu đứng nhìn thực dân Pháp đày đoạ dân ta làm  càn ở trên nước Nam này được và rồi Bác đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước tìmlối thoát mới cho dân tộc. Nhiều năm trở lại đây cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này được đưa vào tủ sách vàng của nhiều nhà xuất bản, được in đi in lại nhiều lần, được dịch sang tiếng anh và được in song ngữ. Lang thang qua những vỉ hè những nhà sách lớn hay những quầy sách nhỏ đâu đâu ta cũng thấy cuốn sách này như một điều để nhìnthấy Bác. “Búp sen xanh” có lẽ là món quà thiêng liêng nhất mà nhà văn Sơn Tùng nói riêng và nhân dân cả nước nói chung kính dâng lên Bác Hồ.           

Trải qua bao nhiêu năm tháng mà cuốn sách vẫn giữ vững được những nét đẹp, giá trị đích thực của nó bởi trong đócó chứa đựng một tâm hồn cao cả vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta.


                                                                Tân Thành, ngày 17 tháng 9 năm 2020
       PHÓ HIỆU TRƯỞNG                         PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

 

 

        Phạm Thị Thu Hằng                                        Trần Thu Trang

 

 


Tác giả: Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website