Giới thiệu sách tháng 6/2020

THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 6.

Chủ đề: Mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Cuốn sách: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Bạn học sinh thân mến!

“ Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là một mô tả tài tình về một thế giới kỳ lạ của tuổi thơ và tài năng của nhà văn là nhìn vào đôi mắt buồn bã của những đứa trẻ con mà thấy ra cả một hậu cảnh sâu thẳm, tưởng tượng ra một câu chuyện bi tráng.

Truyện cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là một trong những sáng tác thành công nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Trong tác phẩm này, nhà văn mời người đọc lên chuyến tàu quay ngược trở lại thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ. Những trò chơi dễ thương thời bé, tính cách thật thà, thẳng thắn một cách thông minh và dại dột, những ước mơ tự do trong lòng.

Với nghệ thuật viết tiểu thuyết, tác giả làm ta say mê, bằng sự nghị luận sâu sắc, tác giả kéo chúng ta đến trước tấm gương lớn, để tự lục vấn và nhờ sự lịch duyệt, tác giả hào phóng chia sẻ với chúng ta nhiều trái chín trong khu vườn trầm tư của mình.

Cuốn sách là tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sách gồm 215tr ; in trên khổ 13x20cm, xuất bản năm 2018.

Bạn đọc có thể tìm đọc cuốn sách đó, và những cuốn sách hay khác của nhà văn tại thư viện của trường Tiểu học Tân Thành 1!

Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

Tác giả: Thu Trang