Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt”, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải  thi đua dạy tốt, học tốt”;  hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ phát động “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Công đoàn nhà trường động viên các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác thi đua tại đơn vị. Xây dựng môi trường học tập hiện đại, thân thiện, tích cực

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, gắn với việc triển khai thực hiện giai đoạn 2 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà trọng tâm là “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” làm phương châm hoạt động của thầy và trò trong năm học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hoá dân tộc, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt những Quy định về đạo đức nhà giáo.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, để hoàn thành cơ bản nội dung Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục;

- Tăng cường giám sát việc thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng và phụ đạo học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tự học, tự bồi dưỡng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đổi mới phương pháp dạy và học

Nâng cao ý thức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm trong công tác giáo dục và các công tác khác do tập thể phân công.

Thi đua giành nhiều giờ dạy có chất lượng cao phát huy tính tính cực chủ động sáng tạo của học sinh trong giờ học.

Tăng cường đổi mới phương pháp, tích cực học hỏi để ứng dụng CNTT vào việc nâng cao chất lượng dạy và học, mỗi giáo viên tập soạn từ 2 - 3 giáo án điện tử.

Tham gia nghiên cứu đánh giá nội dung chương trình SGK ở bộ môn mình dạy, có những đóng góp ý kiến thiết thực trong hội thảo về nội dung chương trình và SGK

Tích cực làm và sử dụng đồ dùng dạy học, nghiên cứu khoa học viết SKKN phục vụ cho công tác giáo dục và giảng dạy.

Mỗi giáo viên hãy bằng những việc làm cụ thể để hưởng ứng việc “Làm theo Tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” tích cực hưởng ứng cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, kiên quyết không vi phạm về đạo đức nhà giáo; bằng những việc làm cụ thể để góp phần: “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” mà tập trung vào nội dung xây dựng trường học: Xanh, sạch, đẹp.