Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Đại hội Liên đội năm học 2020-2022
  • Hình ảnh tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
  • Hình ảnh Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022
  • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (TRỰC TUYẾN)
  • Hội thi Giaos viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021
  • Kễ kết nạp Đội viên đợt 1
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điển hình tiên tiến

BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Cô giáo trường em !

 

 

Đến trường Tiểu học Tân Thành 1, ai cũng biết đến cô giáo Dương Thị Luyến là một người giáo viên tận tâm, tận tụy với nghề, một cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu.

Sinh năm 1979, sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm 12 + 2 năm 1998. Cô và các bạn cùng khóa học 1996 - 1998 phải chịu thiệt thòi không được đứng trên bục giảng vì lượng  giáo viên của ngày đó thừa quá nhiều. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô đã phải rời xa mảnh đất quê hương của mình, làm rất nhiều nghề để kiếm sống như làm công nhân may, làm gia sư, làm trợ giảng cho một trung tâm Mĩ Nhạc ở thành phố Hồ Chí Minh. Những công việc đó mặc dù có đủ thu nhập cho cuộc sống của cô nhưng vẫn không làm cô vui vẻ, thoải mái được bởi trong sâu thẳm trái tim của một sinh viên sư phạm lúc nào cũng mong mỏi được làm giáo viên, được đứng trên bục giảng để truyền thụ những kiến thức mà mình học được cho lớp lớp thế hệ học trò.

Năm 2005 là một mốc thời gian quan trọng, cô đã được nhận vào dạy hợp đồng tại trường tiểu học Tân Kim - Phú Bình. Đây là khoảng thời gian đầu mới vào nghề cô luôn luôn ý thức được rằng cần phải siêng năng học hỏi để trở thành một giáo viên giỏi, có trách nhiệm với học trò của mình. Cô đã vượt qua những vất vả, khó khăn của một người mẹ trẻ nâng cao trình độ với việc theo học khoa Đại học Tiểu học của trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Để rồi, khi cô nhận được tấm bằng Đại học trên tay cũng là lúc cô được chuyển công tác về trường Tiểu học Tân Thành 1, thành phố Thái Nguyên. Cô lại càng hào hứng, không ngừng phấn đấu về chuyên môn, để thực hiện được ước mơ làm một giáo viên dạy giỏi. Bởi chính những học sinh và con người nơi đây đã tạo cho cô những cảm giác gần gũi, thân thiết như người thân của cô vậy. Cô đã có điều kiện mang chính những kiến thức mình được đào tạo truyền đạt lại cho các thế hệ học trò, đặc biệt là học sinh Tân Thành 1. Các em không chỉ là học sinh, mà còn như là con, là cháu, là người thân của mình nữa. Cũng xuất phát từ chính suy nghĩ đó mà dù một mình nuôi con nhỏ, chồng đi làm xa (Chồng cô cũng công tác trong ngành giáo dục, mang cái chữ của mình lên với các đồng bào dân tộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), cô vẫn sắp xếp được công việc  một cách hợp lí từ việc soạn bài, lên lớp đến các công việc trong gia đình. Đặc biệt là khi được giao chủ nhiệm một lớp nào đó, cô luôn sát sao tới quá trình học tập của các em. Luôn lắng nghe, động viên các em đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.


        Mỗi tháng cô đều dành thời gian đến thăm nhà học sinh. Khi đến nhà, cô kiểm tra góc học tập và hướng dẫn các em cách học và chuẩn bị bài ở nhà, động viên các em cố gắng vươn lên. Cô hướng dẫn học sinh cách sắp xếp sách vở, đồ dùng học tập ngăn nắp, tiện lợi và trang trí góc học tập.

 

Mỗi dịp tết đến cô lại tổ chức cho các em quyên góp mua quà tết để tặng và động viên bạn làm tăng thêm tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.

 

Trong suốt quá trình công tác, nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, của bạn bè đồng nghiệp, sự tận tâm, sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân cô luôn hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao. Cô tâm sự : “Lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và giúp đỡ học sinh là tâm huyết hàng ngày của tôi. Bởi nếu chỉ dừng lại ở việc dạy học trên lớp, thì mãi cứ theo đúng học trình mà làm, nhưng bằng tình cảm và trách nhiệm của người giáo viên, mình sẽ làm chỗ dựa cho các em trong mọi hoàn cảnh, nâng bước cho các em đi đến thành công”. Câu nói mà cô tâm đắc nhất là “Hãy cho đi sẽ có ngày nhận lại” . Cô đã cho đi tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm với lớp lớp thế hệ học sinh để rồi những thứ cô nhận lại là sự yêu mến của học sinh và phụ huynh , là những thành tích của học trò mình. Nhiều em đạt thành tích cao như giải nhất, giải nhì các cuộc thi cấp thành phố và cấp tỉnh.

Cô đã đã nhận được nhiều giấy khen từ các cấp, các ngành trên mọi lĩnh vực như: đạt giải Ba, giải Nhì  hội thi Viết chữ đẹp cấp thành phố năm học 2012 - 2013; 2015 - 2016, giáo viên có nhiều học sinh giỏi tỉnh năm học 2015 - 2016, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm 2016 - 2017, hai năm liền chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 

Nhiều phụ huynh cho biết: cô Luyến  làm chủ nhiệm lớp nào, thì học sinh lớp đó được quan tâm rất nhiều đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn,  phong trào Đội đạt nhiều thành tích cao ở các hội thi như: thi văn nghệ chào mừng ngày 20 - 11, thi nghi thức đội và múa hát tập thể, kể chuyện về tấm gương các anh hùng qua các thời kì... đó cũng là kết quả của danh hiệu nhiều năm liền là giáo viên chủ nhiệm giỏi.

 Ngoài hoạt động chuyên môn, cô còn tham gia các hoạt  động khác của nhà trường và địa phương rất tích cực.

Thực hiện phong trào thi đua "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", làm theo gương Bác. Bao nhiêu ước mong của người dân địa phương gửi gắm vào cô với vi vọng ngôi trường sẽ đào tạo nhiều hơn nữa những lứa học sinh chăm ngoan học giỏi, góp sức mình vào xây dựng quê hương, đất nước. Vì vậy, cô luôn đặt ra yêu cầu cho bản thân cũng như cho các giáo viên khác; Trang bị cho mình về lối sống giản dị, ân tình và nghị lực phi thường trong khó khăn. Mỗi tấm gương sáng của thầy giáo, cô giáo, không chỉ trang bị kiến thức cho học sinh, mà còn giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, ứng xử, trong quan hệ xã hội của mỗi người.

Sau những năm tháng biết lắng nghe, nhiệt tình và tâm huyết với nghề như vậy, cô đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tập thể Trường Tiểu học Tân Thành 1 nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiến Tiến cấp thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website