Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Đại hội Liên đội năm học 2020-2022
  • Hình ảnh tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
  • Hình ảnh Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022
  • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (TRỰC TUYẾN)
  • Hội thi Giaos viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021
  • Kễ kết nạp Đội viên đợt 1
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về tấm gương điển hình tiên tiến

 

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

                                                        CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HIỀN - TỰ HÀO NGHỀ “TRỒNG NGƯỜI”

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

  Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

    Có một nghề không trồng cây trên đất

    Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”.

       Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nghĩ tới cô giáo Nguyễn Thị Hiền - Giáo viên trường Tiểu học Tân Thành 1 - Thành phố Thái Nguyên.

          Sinh năm 1989, cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở vùng quê huyện Tam Nông - tỉnh Phú Thọ. Bố mẹ cô đều làm nghề nông, ngoài việc học tập cô còn phụ giúp bố mẹ rất nhiều công việc trong gia đình. Nhưng cô luôn cố gắng, ra sức  phấn đấu học tập, rèn luyện để thắp sáng ước mơ cháy bỏng rằng: Sau này cô sẽ được đứng trên bục giảng, dẫn các em học sinh đến với những chân trời tri thức, góp phần hình thành nhân cách, phẩm chất tốt đẹp cho các em. Để rồi mai này những cô bé, cậu bé với đôi mắt tròn xoe, nụ cười tươi rói ấy sẽ trở thành những con người có ích, góp phần dựng xây quê hương, đất nước.

          Sau những năm miệt mài đèn sách, sau những tháng ngày “Bên ánh đèn khuya, em đã thức bao đêm”, cô thiếu nữ năm nao ở miền quê của tỉnh Phú Thọ đã về công tác tại trường Tiểu học Tân Thành 1 - Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên  - Ngôi nhà thứ hai của cô.

       Với lòng yêu nghề sâu sắc, “Bông hoa” ấy đã tỏa cho đời hương thơm của những tiết dạy lí thú, bổ ích. Không chỉ là những tiết thi giáo viên giỏi, tiết chuyên đề mà ngay cả những tiết học hàng ngày, học sinh đều cuốn vào những lời giảng nhẹ nhàng, truyền cảm, những cách tiếp cận bài giảng một cách đơn giản, đồng thời cũng khơi gợi để các em tìm hiểu sâu hơn nữa bài học. Cô luôn tâm niệm rằng: Người giáo viên giỏi không phải chỉ là dạy để các em học sinh giỏi hiểu bài mà còn phải dạy cho các em học sinh đại trà nắm vững kiến thức từ thấp đến cao và nắm được nội dung quan trọng của bài và có những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Mỗi bài dạy của cô luôn lấy học sinh làm trung tâm, giúp các em tháo gỡ những khó khăn để các em có thể vận dụng, liên hệ tốt sau mỗi bài học. Tùy theo trình độ của học sinh mà cô đã có những hình thức giúp đỡ khác nhau để giúp các em ngày một tiến bộ. Đặc biệt, cô thường xuyên đổi mới phương pháp dạy để học sinh tiếp thu tốt nhất nội dung tiết học bằng cách sử dụng thiết bị dạy học một cách khoa học, những đồ dùng trực quan sinh động, hấp dẫn, sử dụng sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy.

        Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn có sự sáng tạo của riêng mình. Chính vì vậy mà lớp cô chủ nhiệm luôn có nền nếp tốt, luôn đi đầu trong phong trào của nhà trường và Liên đội phát động. Đặc biệt, trong nhiều năm liền, lớp cô chủ nhiệm đều có thành tích cao trong phong trào “Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp”. Hằng ngày, cô luôn sát sao tới quá trình học tập của các em. Cô luôn lắng nghe, động viên các em đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, nhiều học sinh sau khi trưởng thành vẫn tìm trở về với cô, vẫn luôn tâm sự, sẻ chia với cô.

        Cô có lối sống hòa đồng, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Vì vậy, không chỉ ở trường được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, phụ huynh học sinh tin yêu mà cô giáo Nguyễn Thị Hiền cũng được bà con trong tổ dân phố hết sức quý mến. Mặc dù bận rộn với công việc trồng người nhưng cô Hiền vẫn không quên nhiệm vụ của người con hiếu thảo trong gia đình, người vợ, người mẹ hiền của các con.

       Trong những năm công tác dưới mái trường Tiểu học Tân Thành 1, nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, của bạn bè đồng nghiệp, sự tận tâm, sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân, cô luôn hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao. Cô đã nhận được nhiều thành tích cao từ các cấp, các ngành trên mọi lĩnh vực như: Đạt giải Nhì  hội thi Viết chữ đẹp và trình bày bảng cấp thành phố năm học 2013 - 2014 ; 2015 - 2016, 2018 - 2019;  giáo viên có học sinh giỏi tỉnh năm học 2015 - 2016, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018 - 2019, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 - 2020. Đặc biệt, năm học 2020 - 2021 cô được lựa chọn là giáo viên cốt cán của thành phố Thái Nguyên tham gia Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của tỉnh Thái Nguyên, môn Hoạt động trải nghiệm lớp 2 - Chương trình giáo dục phổ thông mới, năm học 2021 - 2022.

          Với vinh dự này, chắc chắn cô Hiền luôn tự hào và sẽ nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Dưới đây là hình ảnh cô giáo Hiền trong những năm công tác dưới mái trường Tiểu học Tân Thành 1.

Cô cùng đồng nghiệp bên ngôi nhà hạnh phúc
 Trường Tiểu học Tân Thành 1

 

Cô Hiền cùng phụ huynh và các em học sinh trong buổi
Lễ tổng kết, năm học học 2018 – 2019

 

Cô Hiền và các em học sinh trong giờ học tập ngoại khóa
tại Hà Nội, năm học 2018 – 2019

 

Cô Hiền cùng đồng nghiệp vinh dự nhận phần thưởng giải Nhì trong cuộc thi
Giáo viên viết chữ đẹp và trình bày bảng cấp Tiểu học - Thành phố Thái Nguyên.

 

Các em học sinh ra trường về thăm và chúc mừng cô
nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoàn - Tổ trưởng tổ 1,2,3
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website