Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Thành 1
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Đại hội Liên đội năm học 2020-2022
  • Hình ảnh tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
  • Hình ảnh Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động năm học 2021-2022
  • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (TRỰC TUYẾN)
  • Hội thi Giaos viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Thái Nguyên năm học 2020-2021
  • Kễ kết nạp Đội viên đợt 1
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Thành 1 áp dụng một số phần mềm dạy học trực tuyến trong giảng dạy trong tình hình dịch bênh đang diễn biến phức tạp

Trong khi tình hình dịch bênh đang có diễn biến hết sức phức tạp, Ban giám hiệu và chuyên môn nhà trường đã chủ động xây dựng các phương án học tập kịp thời, cụ thể theo đúng quy định của cấp trên.

Nhà trường dự trù tình huống, lên phương án, phân công giáo viên trong trạng thái bình thường mới, tổ chức dạy học trực tiếp 2 buổi/ngày, tổ chức bán trú và các hoạt động ngoại khóa phù hợp.

Còn nếu năm học diễn ra trong bối cảnh đặt ra yêu cầu phải tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến thì cũng lên phương án xây dựng thời khóa biểu phù hợp, phân công giáo viên, tổ chức các hoạt động khuyến khích, động viên học sinh trong thời gian không thể đến trường học tập trung.

Trong tình huống nếu học trực tuyến thì nhà trường còn phải chuẩn bị việc hỗ trợ học sinh không có đủ điều kiện theo phương tiện học tập khi ứng dụng công nghệ thông tin.

Nhà trường đã tổ chức cuộc họp hội đồng chuyên môn, hội đồng sư phạm xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp, trực tuyến và kết hợp cả hai phương thức trên.

Bên cạnh đó nhà trường lưu ý các hoạt động từ quản lý đến giảng dạy đều phải ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo công tác phòng dịch. Đặc biệt xây dựng sẵn mô hình lớp học ảo để kịp thời áp dụng trước những tình huống bất ngờ.

Ngoài ra, trong năm học mới, nhà trường chú trọng xây dựng các chuyên đề kỹ năng theo định hướng tâm lý học đường. Trong bối cảnh dịch bệnh, cuộc sống có nhiều thay đổi, giáo viên tâm lý cần kịp thời tháo gỡ những vướng mắc về tâm lý, giải tỏa những bức bối, truyền năng lượng tích cực cho học trò.

Một số hình ảnh các buổi tập huấn tại nhà trường, các buổi gặp gỡ học sinh , họp phụ huynh đầu năm bằng các phần mềm trực tuyến như Zoom, MS Teams…

 

 

 


Tác giả: Ban biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website